PoE là? Switch PoE là gì? Vì Sao Phải Sử Dụng?

Đánh giá bài viết này

PoE là? Switch PoE là gì? Vì Sao Phải Sử Dụng?

Nếu như trước đây khi sử dụng một thiết bị mạng như Camera, router wifi, điện thoại IP thì cần phải kéo song song 2 đường dây. Gồm 1 đường dây điện để cấp nguồn cho thiết bị và 1 đường dây mạng cấp internet cho thiết bị. Như vậy vừa mất thời gian công sức lại thiếu thẩm mỹ. Để khắc phục các vấn đề này thiết bị switch PoE được ra đời. Vậy PoE là gìSwitch PoE là gì? Hãy cùng huynhtai.com tìm hiểu chi tiết.

PoE là gì?

PoE là từ viết tắt của cụm từ Power Over Ethernet nghĩa là cho phép cấp nguồn điện qua dây cáp mạng RJ45 được nối từ switch đến các thiết bị cắm dây mạng. Trên đường dây cáp mạng bây giờ ngoài nhiệm vụ cấp tín hiệu internet còn phải cấp luôn nguồn điện cho các thiết bị dùng mạng.

PoE là Switch PoE là gì. Vì Sao Phải Sử Dụng - Copy

Switch PoE là gì?

Switch PoE là thiết bị chia mạng có luôn chức năng cấp nguồn cho các thiết bị nhận mạng khác như điện thoại IP, Camera, router wifi. Có khả năng ứng dụng rộng rãi tương thích nhiều loại thiết bị. Switch Poe sẽ giúp cho văn phòng của bạn không còn dây nhợ chằng chịt. Giúp bạn tiết kiệm được một chi phí không nhỏ để đi các đường dây diện, ổ cắm điện cho các thiết bị mạng.

Tại sao bạn nên sử dụng Switch PoE?

Việc sử dụng Switch PoE là cần thiết, bởi thiết bị này mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chính vì vậy mà tại sao bạn lại nên sử dụng thiết bị Switch PoE.

Switch PoE giúp việc triển khai một thiết bị mạng nào đó trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn có thể triển khai thiết bị mạng ở bất kỳ vị trí nào với Switch PoE. Kể cả khi vị trí đó không có ổ cắm điện hoặc không thể kéo dây dẫn đến. Cho nên khi triển khai thiết bị mạng nhờ Switch PoE bạn sẽ không phải thỏa hiện với bất kỳ ai.

Hơn nữa, Switch PoE có khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau,giúp quá trình cài đặt các ứng dụng trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Điều này mang tới sự linh hoạt cao, giúp các thiết bị được điều khiển một cách tập trung.

Switch PoE giúp tiết kiệm chi phí đến mức tối ưu nhất. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng thiết bị ngay cả khi không có ổ cắm điện ở vị trí hiện tại. Như vậy, sẽ tiết kiệm được chi phí mua dây dẫn và ổ điện.

Switch Truyền Thống

Các switch truyền thống không thể cấp nguồn cho các thiết bị đầu cuối qua Ethernet. Điều này yêu cầu PSE bổ sung và cáp mở rộng.

Switch PoE

Switch PoE giảm thiểu việc sử dụng cáp và làm cho mọi thứ dễ dàng hơn bằng cách tiết kiệm chi phí cho ổ cắm điện, thiết bị cơ sở hạ tầng và lắp đặt điện.

 

Bạn Có Thể Cấp Nguồn Gì Với Switch PoE?

Các Switch PoE được phân tách theo các tiêu chuẩn được hỗ trợ của chúng. Trước khi chọn các giải pháp PoE của mình, bạn cần lưu ý về lượng điện năng mà các thiết bị của bạn sử dụng. Với thông tin đó, bạn sẽ biết tiêu chuẩn và giải pháp kinh doanh nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan

Giải pháp mạng Wifi cho Gia đình, doanh nghiệp

5/5 – (50 votes) MỤC LỤC1 Giải pháp mạng Wifi cho Gia đình, doanh nghiệp1.0.1 Mạng wifi cho gia đình1.0.2 Mạng wifi cho doanh nghiệp1.1 Những yêu cầu đối với hệ thống mạng wifi cho gia đình, doanh nghiệp1.2 Căn cứ theo số lượng các thiết bị trong một giây có bao nhiêu thiết bị […]

Xem thêm

Hướng dẫn cài đặt Router Wifi Linksys E1700 chuẩn N tốc độ 300Mbps

5/5 – (2 votes) MỤC LỤC1 Giới thiệu Router Linksys E1700 chuẩn N tốc độ 300Mbps:1.1 Thiết kế của Linksys E17001.2 Thông số kỹ thuật1.3 Hướng dẫn cài đặt Router Linksys E17001.4 Thiết lập Linksys E17001.5 Hiệu suất2 Nơi bán Router Wifi Linksys E1700 chuẩn N tốc độ 300Mbps:2.1 CÔNG TY TNHH TIN HỌC VIỄN […]

Xem thêm

Giải Pháp Truyền Nhận Tín Hiệu Wifi Không Dây Ngoài Trời Cho Hệ Thống Camera hoặc Thang Máy

5/5 – (1 vote) MỤC LỤC1 Giải Pháp Truyền Nhận Tín Hiệu Wifi Không Dây Ngoài Trời Cho Hệ Thống Camera1.1 1. Giới thiệu về Wifi CPE210 & CPE5101.2 Wifi Ngoài Trời TP-Link CPE210 Tốc Độ 300Mbps Băng Tần 2.4GHz:1.3 Wifi CPE510 Ngoài Trời TP-LINK 5GHz 300Mbps 13dBi:2 2. Ứng dụng thực tế truyền nhận […]

Xem thêm

ROAMING LÀ GÌ? SỰ KHÁC NHAU GIỮA ROAMING VÀ MESH?

Đánh giá bài viết này MỤC LỤC1 ROAMING LÀ GÌ? SỰ KHÁC NHAU GIỮA ROAMING VÀ MESH?1.1 Hiện nay, có 2 công nghệ tiên tiến nhất đó là WiFi Roaming và WiFi Mesh. Ở bài viết dưới đây, Huỳnh Tài xin chia sẻ đến các bạn một số thông tin, giúp bạn có thể so sánh được […]

Xem thêm