Giải pháp mạng Wifi cho Gia đình, doanh nghiệp

Giải pháp mạng Wifi cho Gia đình, doanh nghiệp

Giải pháp mạng Wifi giúp gia đình và doanh nghiệp xây dựng một hệ thống mạng Wifi ổn định, hoạt động mạnh mẽ. Theo đó mô hình mạng có sự hoạt động trơn tru, phục vụ tốt cho công việc của người dùng. Đặc biệt là nguồn dữ liệu nội bộ được lưu thông nhanh chóng với hiệu suất công việc đạt mức tối ưu.

Giải pháp lắp đặt mạng Wifi cho Gia đình, doanh nghiệp...

Mạng wifi cho gia đình

Giải pháp mạng Wifi giúp truy cập vào Internet mọi nơi trong gia đình. Nếu nơi đang sống là nhà 2-3-4 hoặc 5 tầng, và hiện tượng kết nối Wi-Fi chập chờn luôn xuất hiện mỗi khi bạn di chuyển ra xa vị trí đặt thiết bị Wi-Fi Router phát sóng thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi lẽ, tín hiệu Wi-Fi trong môi trường có nhiều vật cản thường không đảm bảo sự ổn định cho nhiều nơi trong ngôi nhà, đặc biệt là ở khu vực sân thượng, tầng hầm hay sân vườn. Tại những khu vực này, có trường hợp, sóng Wi-Fi không hề hiện diện. Bằng cách cài đặt hệ thống nội bộ tối ưu hóa đường truyền, giúp bạn kết nối được sóng wifi ở tốc độ cao trong mọi góc gách của ngôi nhà thân yêu của mình.

Mạng wifi cho doanh nghiệp

Giải pháp mạng Wifi giúp xây dụng một hệ thống mạng wifi ổn định, hoạt động trơn tru, các máy tính và thiết bị truy cập vào Internet và dùng chung như thể trên một mạng duy nhất, nhằm đồng bộ hóa tối đa sự liên lạc giữa các máy trong hệ thống mạng nội bộ. Để một đường truyền Internet hoạt động nhanh, mạnh mẽ hết công suất nó phụ thuộc hoàn toàn vào việc cài đặt hệ thống nội bộ cũng như việc thiết kế hệ thông mạng tối ưu.

Giải pháp lắp đặt mạng Wifi cho Gia đình, doanh nghiệp.

Giải pháp hướng đến việc tạo lập một mô hình mạng wifi chuyên nghiệp cho gia đình hoặc khối doanh nghiệp theo giải pháp phủ sóng chuyên sâu Wifi mesh hoặc Roaming wifi.

Hệ thống mạng Wifi doanh nghiệp thường có yêu cầu khắt khe hơn so với các mô hình mạng máy tính khác. Bên trong mô hình này phải đáp ứng được tiêu chí như: Tính ổn định, tính bảo mật và tính năng sẵn sàng khởi động. Đây sẽ là những yếu tố quyết định đến độ tin cậy của người dùng đối với khả năng mở rộng và khả năng backup xử lý khi hệ thống gặp sự cố.

Nhìn một cách tổng thể, hệ thống mạng Wifi doanh nghiệp được xây dựng theo một mô hình chung. Bên trong hệ thống gồm có các thiết bị Router kết nối mạng sở hữu những tính năng nổi bật như: Backup line, load balancing và VPN,… Kết hợp với đó còn có thiết bị bức tường lửa cho công dụng hạn chế những rủi ro khi hệ thống mạng bị hacker tấn công từ bên ngoài.

Đi sâu vào từng chi tiết, mô hình mạng máy tính doanh nghiệp còn chứa đựng hệ thống Core Switch và Access Switch. Hai hệ thống mạng đảm nhận nhiệm vụ phân chia việc quản lý các dây mạng được kết nối tới thiết bị đầu cuối như: Camera giám sát, Laptop, Máy tính bàn, Điện thoại…

Ngoài ra mô hình được trang bị thêm hệ thống Access Point với nhiệm vụ sử dụng sóng Wifi để phát đến các thiết bị kết nối không dây. Cũng như các thiết bị quản lý Wifi (còn được gọi là Access Point Controller).

Giải pháp lắp đặt mạng Wifi cho Gia đình, doanh nghiệp.

Những yêu cầu đối với hệ thống mạng wifi cho gia đình, doanh nghiệp

Phân tích yêu cầu lắp đặt mạng Wifi

Căn cứ theo số lượng các thiết bị trong một giây có bao nhiêu thiết bị truy cập vào hệ thống mạng wifi đó. Thiết bị bao gồm Máy tính, điện thoại, tivi, camera giám sát…

Thông thường các thiết bị truy cập vào hệ thống mạng trong một giây (s) cần lưu lượng tính bằng Megabit: Máy tính, điện thoại từ 2-4 MbpsTivi từ 3-6 MbpsCamera IP 2MP sử dụng 2 Mbps trong một giây4MP sử dụng 4Mbps trong một giây

Ví dụ trường hợp yêu cầu lắp đặt mạng wifi

*. Doanh nghiệp cần cung cấp độ phủ sóng mạng wifi cho một khu vực có 40 khách hàng sử dụng cùng một lúc. Trong đó vùng phủ sóng wifi sở hữu diện tích 300 mét vuông và các loại dịch vụ khách hàng thường sử dụng cần xử lý dung lượng nặng như: xem video độ phân giải cao, download tài liệu, lướt web, chát, gửi email…

*. Gia đình có 3 tầng, 6 người dùng, trong một giây có 6 thiết bị truy cập vào mạng wifi, yêu cầu mạng phải luôn ở tốc độ cao, không chập chờn, không lag. Thiết bị được kết nối từ tầng 1 tới tầng 3 lúc di chuyển cứ như thể đang ngồi 1 chổ không cần kết nối lại các cục phát wifi…

Với các tính năng nâng cao như:

– Hệ thống mạng phải chạy ổn định, tốc độ cao, xuyên tường/ vật cảng. Cự ly phát sóng rộng, chịu tải cao, số lượng người dùng đồng thời lớn mà mạng vẫn ổn định.

– Sử dụng 1 hoặc nhiều line mạng của nhiều nhà mạng khác để lỡ đường line này đứt sẽ còn đường line mạng khác, và các line mạng được cấu hình như thể sử dụng trên một đường line mạng duy nhất giúp tối ưu.

– Toàn bộ các bộ phát wifi phải đồng bộ một SSID, một mật khẩu thoải mái di chuyển khắp nơi mà vẫn giử được kết nối liên tục.

– Các bộ phát phải được cân bằng tải như tại một thời điểm bộ phận của vị trí nào nhiều người sử dụng thì lưu lượng được tập trung vào đó, giới hạn không được quá lớn dẫn đến chiếm dụng băng thông của cả hệ thống mạng.

– Dễ dàng quản lí lượng truy cập, quản lí từ xa. Cảnh báo khi có đăng nhập trái phép.

– Tất cả các máy tính trong mạng được kết nối LAN và chia sẻ, sử dụng chung một tài liệu.

– Các máy tính được cấu hình sử dụng chung một máy in.

– Sử dụng QRcode để quyết sử dụng wifi khi khách cần login vào mạng wifi mà không cần tìm kiếm tên wifi và nhập mật khẩu rườm rà…

Và còn nhiều yêu cầu khác nữa tuỳ vào mô hình của từng khách hàng, từng khối doanh nghiệp.

Đề xuất dòng sản phẩm Wifi phù hợp

WIFI TP-LINK SMB: Sản phẩm có tốc độ truyền tải lên đến 1775 Mbps với khả năng tương thích chuẩn với Wifi IEEE 802.11ax/ac/n/g/b/a. Thiết bị còn được trang bị 1 cổng LAN và phần mềm quản lý tập trung bằng Omada Cloud. Đi kèm với đó là công nghệ MU-MIMO cho khả năng kết nối len đến 100+ thiết bị cùng lúc và tính năng mã hóa bảo mật cực cao.

Chỉ với việc sử dụng sản phẩm wifi, doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý được hệ thống Access Point hoàn toàn miễn phí theo hướng tập trung. Đặc biệt là doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng hoặc cắt giảm chi phí triển khai hệ thống mạng máy tính. Trong trường hợp có nhu cầu phân chia nhiều SSID, bạn cũng có thể tiến hành nhanh chóng với các chính sách tương ứng.

Đặc biệt là doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng hoặc cắt giảm chi phí triển khai hệ thống mạng máy tính. Trong trường hợp có nhu cầu phân chia nhiều SSID, bạn cũng có thể tiến hành nhanh chóng với các chính sách tương ứng.

Tham khảo dòng sản phẩm Wifi TP-LINK SMB tại đây: https://huynhtai.com/danh-muc-san-pham/thiet-bi-mang/tp-link/tp-link-smb/

Lựa chọn bộ định tuyến Switch

Tiêu chuẩn khi lựa chọn bộ định tuyến Switch cho gia đình, doanh nghiệp. Switch có nhiều loại khác nhau nhưng cơ bản được chia thành các dòng chính như:

Switch POE: Tích hợp cả đường truyền mạng với đường cấp cấp nguồn điện trên cùng một cáp mạng LAN (cáp mạng internet thông thường): Có 2 loại tốc độ Megabit và tốc độ Gigabit

Switch thông thường không có POE: Là dòng sản phẩm chỉ cung cấp đường truyền mạng, không tích hợp cung cấp nguồn: Dòng sản phẩm này cũng có 2 dạng truyền tải tốc độ Gigabit và Megabit.

Lời khuyên: Đối với việc sử dụng với các thiết bị như bộ phát wifi, cổng dành cho các bộ chia mạng khác,… Nên sử dụng switch tốc độ Gigabit.

Tham khảo dòng sản phẩm bộ định tuyến switch chất lượng cao tại đây: https://huynhtai.com/danh-muc-san-pham/thiet-bi-mang/tp-link/tp-link-smb/

Lên giải pháp chọn Router chịu tải cho doanh nghiệp

Để đạt hiệu quả một cách tối ưu nên ưu tiên lựa chọn Router chuyên dụng cân bằng tải

Sau khi đã lựa chọn được các Switch phù hợp, bước cốt lõi tiếp theo là tìm kiếm dòng Core Switch, Firewall tương ứng. Những thiết bị này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý phân cấp dễ dàng hơn. Sản phẩm cũng cho độ bảo mật hệ thống cao hơn trong quá trình sử dụng.

Nói cách khác, vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu tâm là lựa chọn loại Router phù hợp để phục vụ nhu cầu doanh nghiệp. Muốn vậy người dùng cần có cho mình giải pháp chọn Router có khả năng chịu tải tương thích với hệ thống mạng máy tính.

Được biết thiết bị Router chịu tải đóng vai trò to lớn bên trong hệ thống mạng của doanh nghiệp. Bởi sản phẩm nắm giữ chức năng quan trọng trong quá trình kết nối mạng của đơn vị kinh doanh. Đó chính là chức năng đảm bảo kết nối Internet với tính ổn định cao. Nhờ vào sự ổn định trong đường truyền mạng, hiệu quả hoạt động của đơn vị kinh doanh cũng được gia tăng theo cấp số nhân.

Hiện nay các loại Router sử dụng cho mô hình mạng máy tính doanh nghiệp được tích hợp khả năng kết nối Wifi cùng mạng LAN. Kiểu thiết kế này đảm bảo được quá trình hoạt động của đường truyền internet luôn ở  trạng thái tốt nhất. Kể cả khi hệ thống có nhiều thiết bị truy cập cùng lúc.

Ngoài ra với nhiều tính năng thông minh khác, Router chịu tải cho doanh nghiệp còn giúp vị kinh doanh ứng dụng hệ thống VOIP, Print Server, VPN và máy chủ ảo,…  Thiết bị thường được trang bị từ 1 – 2 cổng FXS để nâng cao khả năng kết nối cho hệ thống mạng máy tính.

Đặc biệt nhất là loại Router lắp đặt tại doanh nghiệp đảm bảo độ bảo mật cao cho hệ thống mạng máy tính. Bởi bên trong sản phẩm được tích hợp hệ thống tường lửa có khả năng ngăn cản mọi hành vi xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài. Tính năng thông minh còn hỗ trợ người dùng quản lý các truy cập nội bộ một cách chặt chẽ hơn.

Ngoài ra, việc lắp đặt Router cho doanh nghiệp còn được xem là một giải pháp tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu. Lý do là vì router cho phép các user chia sẻ máy in cùng với nhau và có thể sử dụng thay thế cho máy fax. Nhờ vậy mà giá cước đường dài liên tỉnh hoặc quốc tế được cắt giảm xuống mức thấp nhất. Thông thường mỗi một thiết bị Router có khả năng chịu tải khác nhau. Vì vậy bạn cần căn cứ vào thông số kỹ thuật của sản phẩm để đưa ra sự lựa chọn phù hợp dựa trên nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn các bộ phát sóng wifi (Access Point)

Khuyến khích lựa chọn các bộ phát wifi tốc độ cao TP-LINK SMB

Sản phẩm hỗ trợ tốc độ truyền tải lên đến 1,3Gbps cho người sử dụng. Với tốc độ truyền tải mạnh mẽ, thiết bị đáp ứng cao nhu cầu sử dụng của các đơn vị kinh doanh. Nơi có hệ thống mạng chịu sự truy cập lớn của các User.

Chọn loại Bộ phát wifi được trang bị nhiều băng tần

Đối với hệ thống mạng máy tính của doanh nghiệp, sản phẩm phù hợp để lắp đặt là những loại Router được trang bị băng tần kép. Trong đó Router băng tần kép thường sử dụng băng tần 2.4GHz và 5GHz.

Nhờ hệ thống băng tầng đa dạng, thiết bị cho khả năng truyền tải dữ liệu nhanh chóng và ổn định hơn so với loại Router một băng tần. Điều này giúp hệ thống mạng doanh nghiệp ít bị tắc nghẽn khi có nhiều User truy cập cùng lúc.

Sử dụng bộ phát wifi có phạm vi phát sóng rộng

Các đơn vị kinh doanh thường có nhu cầu xây dựng mô hình mạng máy tính doanh nghiệp cho nhiều phòng ban cùng lúc. Điều quan trọng khi này là hệ thống mạng được xây dựng phải đảm bảo được tín hiệu đường truyền ổn định.

Đó là lý do vì sao bạn nhất định phải lựa chọn loại Router có phạm vi phát sóng rộng. Lựa chọn này đảm bảo được tín hiệu Wifi có thể bao phủ toàn bộ khu vực làm việc trong văn phòng và các ngõ ngách tại công ty. Sản phẩm cho khả năng kết nối với hơn 200 thiết bị cùng lúc nhưng vẫn cho tốc độ truyền tải cao.

Lắp đặt bộ phát wifi được trang bị nhiều tính năng tiên tiến

Bên cạnh tốc độ cao, tính ổn định, loại wifi được sử dụng cho doanh nghiệp phải đảm bảo được khả năng bảo mật. Muốn vậy bạn phải lựa chọn những sản phẩm được trang bị nhiều tính năng tiên tiến. Điển hình như tính năng máy chủ VPN tích hợp. Đây là tính năng cung cấp một mạng riêng, đảm bảo an toàn cao nhờ quá trình mã hóa các lưu lượng truy cập.

Dựa trên tiêu chuẩn lựa chọn bộ phát wifi doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng các sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn như DraytekRuijie, Cisco, Juniper và Fortinet.

Như vậy cùng với giải pháp Wifi cho doanh nghiệp, người dùng sẽ định hướng được cách xây dựng hệ thống mạng máy tính mạnh mẽ. Trong đó điều quan trọng nhất là việc lựa chọn các thiết bị thiết bị chuyển mạch Switch và wifi đáp ứng tốt. Sản phẩm phải đảm bảo được tính ổn định, tính bảo mật và khả năng truyền tải nhanh chóng.

Giải pháp lắp đặt mạng Wifi cho Gia đình, doanh nghiệp.

Tư vấn Giải pháp mạng Wifi cho Gia đình, doanh nghiệp

– Chúng tôi – huynhtai.com là nhà phân phối thiết bị mạng Việt Nam cam kết cung cấp sản phẩm và phụ kiện chính hãng theo đúng theo yêu cầu về chất lượng (CQ) và xuất xứ sản phẩm (CO) của nhà Sản xuất.

– Ngoài ra Huỳnh Tài còn phân phối các thiết bị hạ tầng mạng CNTT và Viễn thông của các thương hiệu hàng đầu thế giới: cáp mạng COMMSCOPEswitch CISCOwifi HPE ARUBAups APC, …

Hỗ trợ kỹ thuật Huỳnh Tài (24/7):

Phòng kỹ thuật Huỳnh Tài

Hotline 1: 0989 044 620

Hotline 2: 0912 450 237

Địa chỉ: 205/34 CMT8, Phường 4, Quận 3, TP.HCM

Bài viết liên quan

Giới Thiệu Về Sản Phẩm Không Dây EnGenius EWS377-FIT

EnGenius EWS377-FIT là một điểm truy cập Wi-Fi 6 (802.11ax) cao cấp, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu kết nối Wi-Fi chất lượng cao trong các môi trường doanh nghiệp và công nghiệp. Với hiệu suất mạng tuyệt vời, tính năng quản lý mạnh mẽ và khả năng mở rộng linh hoạt, nó […]

Xem thêm

Giới Thiệu Về Sản Phẩm Không Dây WiFi EnGenius EWS357-FIT (Fit6 2×2)

EnGenius EWS357-FIT là một điểm truy cập Wi-Fi 6 (802.11ax) được thiết kế đặc biệt cho môi trường doanh nghiệp. Điểm truy cập này cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh, hiệu suất mạng cao, và khả năng mở rộng linh hoạt, giúp đáp ứng nhu cầu kết nối Wi-Fi đa dạng trong các […]

Xem thêm

Giới Thiệu Về Sản Phẩm Không Dây WiFi EnGenius EWS356-FIT

EnGenius EWS356-FIT là một thiết bị Wi-Fi 6 (802.11ax) dùng cho việc triển khai mạng không dây trong các môi trường doanh nghiệp như văn phòng, khách sạn, trường học, nhà hàng và các công trình công cộng khác.

Xem thêm

Hướng Dẫn Sử Dụng APP EnGenius FIT

EnGenius FIT APP là một ứng dụng di động được phát triển bởi EnGenius Technologies, một công ty chuyên về công nghệ mạng và thiết bị không dây. Ứng dụng này được thiết kế để hoạt động cùng với các sản phẩm và giải pháp của EnGenius, đặc biệt là các sản phẩm mạng không […]

Xem thêm

Giải Pháp Truyền Nhận Tín Hiệu Wifi Không Dây Ngoài Trời Cho Hệ Thống Camera hoặc Thang Máy

MỤC LỤC1 Giải Pháp Truyền Nhận Tín Hiệu Wifi Không Dây Ngoài Trời Cho Hệ Thống Camera1.1 1. Giới thiệu về Wifi CPE210 & CPE5101.2 Wifi Ngoài Trời TP-Link CPE210 Tốc Độ 300Mbps Băng Tần 2.4GHz:1.3 Wifi CPE510 Ngoài Trời TP-LINK 5GHz 300Mbps 13dBi:2 2. Ứng dụng thực tế truyền nhận tín hiệu Wifi không […]

Xem thêm